Bóng đá bất cứ ai – Không, cảm ơn, không dành cho tôi

Khoảng một thập kỷ trước, Thái Lan đã gây ra cơn sốt bóng đá và không có điều gì giống như vậy ở đây. Hầu hết mọi người Thái Lan mà bạn nói chuyện ngày nay đều theo dõi bóng đá. Những người đàn ông ở quán rượu, phụ nữ ở nơi làm việc, họ đều có đội bóng yêu thích và cầu thủ yêu thích của họ. Tuy nhiên, thật kỳ lạ, đội bóng đó dường như là Manchester United, và David Beckham là cầu thủ duy nhất mà họ biết. Đây là một cuộc trò chuyện điển hình mà bạn có thể đã có với một tài xế taxi.

“Bạn đến từ đâu?”

“Tôi đến từ nước Anh.”

“Ah! Manchester United đã có một.”

Hoặc là

“Ồ. Bạn biết Tony Beckham à? Anh ấy thích một người.”

Nó không giống như tài xế taxi thậm chí đến từ Bangkok sành sỏi. Anh ấy có thể đến từ Buri Đâu đó, nhưng anh ấy chắc chắn biết nhiều hơn về bóng đá và các cầu thủ hơn tôi bao giờ hết.

Tôi sẽ trở thành một kẻ dị giáo ở đây và nói cho bạn biết sự thật. Bóng đá là điều cuối cùng trên trái đất mà tôi quan tâm. Tôi thích những môn thể thao đơn độc – như bơi lội (cá là bạn nghĩ tôi sẽ nói điều gì khác, phải không? Nghịch ngợm, nghịch ngợm.)

Tuy nhiên, không có cách nào thoát khỏi nó. Không bong da truc tuyen quan trọng bạn đi đâu trong bóng đá thế giới là chủ đề số một của các cuộc trò chuyện. Bạn có thể ở trên sông Amazon năm trăm dặm và một người da đỏ sẽ thò đầu ra khỏi rừng và hỏi, “Bạn thích Manchester United?” Và nếu bạn nói “Không”, anh ta có thể sẽ đâm bạn vào chỗ chết.

Mặc dù vậy, bạn phải tự hỏi rằng một số ‘người hâm mộ’ này thực sự hiểu biết bao nhiêu về bóng đá. Tất cả dường như đều hỏi về ManU, nhưng tôi chưa bao giờ có ai bên ngoài nước Úc hỏi tôi như thế nào về việc tôi thích đội đến từ Footscray. Ghê quá! Nghĩ lại, tôi chưa bao giờ có ai bên ngoài Melbourne, quê hương của Luật lệ Úc, hỏi tôi về bóng đá Footscray, hoặc Luật bóng đá Úc về vấn đề đó.

Aussie Rules bóng đá ở Melbourne không chỉ là một trò chơi. Đó là một nỗi ám ảnh. Một ngày nọ, tôi đang trên một chuyến xe buýt ở Melbourne thì hai người đàn ông cổ hủ của di sản Ý bước lên và ngồi sau lưng tôi. Cuộc trò chuyện của họ diễn ra như thế này. Nó thực sự đã làm.

“Này Joe, bạn có nghĩ rằng St. Kilda sẽ giành chức vô địch trong năm nay không?”

“Bạn có bị điên không? Footascray chắc chắn sẽ thắng!”

“Mama Mia! Không-có-thể-có-được không. Bạn biết rắc rối với Footascray không? Có-quá nhiều người Úc máu lửa chơi trên một đội da. Nếu họ-có thêm một người Ý chơi-thì họ sẽ-có- một Flynn đẫm máu như-a! ”

Mối quan hệ của tôi với bóng đá là một thảm họa trong suốt cuộc đời tôi. Ý tôi là, tôi đã thực sự cố gắng rất nhiều để tham gia vào trò chơi. Tôi cầu xin cha mua cho tôi một đôi ủng và một quả bóng đá khi tôi khoảng năm tuổi. Chúng tôi đang sống ở Gibraltar vào thời điểm đó. Đó là một thuộc địa nhỏ của Anh ngay phía nam Real Madrid.

Một ngày nọ, ông già của tôi mang về nhà đôi giày và quả bóng mà tôi đang thích thú và hai giây sau tôi đã xé tờ giấy ra khỏi bưu kiện. Tôi ngồi xuống, kéo ủng và sau đó phải kêu cứu. Ý tôi là, những sợi dây buộc đó dài 20 feet. Tôi sẽ đặt chúng ở đâu? Cuối cùng, chúng tôi luồn chúng qua tất cả các lỗ bên phải và thực hiện thắt nút đầu tiên. Sau đó, chúng tôi phải quấn chúng quanh vòm bàn chân của tôi một vài lần trước khi chúng tôi kết thúc đủ ngắn để đảm bảo tôi sẽ không tập quá đà ngay khi bắt đầu đi bộ. Tôi trông có vẻ như tôi đã gặp một vấn đề lớn thực sự với mái vòm bị đổ.

Nhưng nó đã không sử dụng. Ngay sau khi tôi đứng lên trên những chiếc đinh tán xinh đẹp đó và cố gắng bước đi – Chà! Tôi gần như đã uốn cong đầu gối của mình sai cách và sau đó tiếp đất bằng lưng trên sàn. Phải mất một lúc sau tôi mới quen với việc đi trong đôi ủng buồn cười đó. Nhưng khi tôi cuối cùng đã làm chủ được chúng thì chắc chắn họ cảm thấy tốt. Tôi sẽ chơi bóng đá!