Loại bỏ yếu tố “May mắn”

“Hôm nay tôi không gặp may.” “Họ đã may mắn với điều đó.” “Họ là người chơi bowler may mắn nhất mà tôi từng thấy!” Những tuyên bố này và những tuyên bố khác giống như chúng là những gì tôi nghe được trên cơ sở nhất quán trong khi tôi chơi bowling các giải đấu hàng tuần của mình. Con người cần biện minh cho các sự kiện. Khi một điều gì đó xảy ra mà không thể giải thích được, một lời giải thích được đưa ra cho dù nó có đúng hay không. Đôi khi những lời giải thích này bao gồm những ý tưởng mơ hồ để đặt tên cho sự việc xảy ra.

Tôi có xu hướng tin rằng mọi người cho rằng “may mắn” có liên quan khi họ không thể giải thích điều gì đó xảy ra với người khác. Điều này đúng ở nhiều khía cạnh trên thế giới, nhưng tôi chủ yếu nói về thế giới bowling và yếu tố “may mắn”. Bất cứ khi nào ai đó để lại một chiếc ghim góc hoặc một chiếc ghim duy nhất khác, họ sẽ đổ lỗi cho sự xui xẻo. Nếu đối thủ hoặc thậm chí đồng đội của họ đạt điểm cao hơn hoặc nhận được một cuộc tấn công bất thường, họ cho rằng họ vừa gặp may. Nếu bạn là một người đam mê chơi bowling, hoặc thậm chí là một người tham gia giải trí thì bạn biết chính xác những gì tôi đang nói đến.

May mắn thay, không có một sự kiện vũ trụ nào xảy ra như may rủi có thể đổ lỗi cho những đổ vỡ tốt và xấu mà ai đó có thể nhận được. Không có thực thể nghiệp báo nào mong muốn bạn tốt hay xấu. Xin lỗi các bạn đã xoa đầu đồng đội hay mang vớ “may mắn”, nhưng điều này có lẽ chỉ ảnh hưởng đến tinh thần game của các bạn chứ không ảnh hưởng đến việc đi lane hay ghim.

Có một lời giải thích đơn giản cho mọi thứ diễn ra trên đường chơi bowling. Vật lý! Mọi thứ liên quan đến hình học, động lượng, năng lượng, ma sát và các thành phần khác của vật lý. Vấn đề cụ thể mà tôi muốn thảo luận hôm nay liên quan đến hành động ghim mà ai đó có thể nhận được. đặng văn lâm cao bao nhiêu Hành động ghim là sự kết hợp giữa góc vào và sự truyền năng lượng. Yếu tố quan trọng nhất mà tôi muốn đề cập là góc vào.

Góc nhập cảnh

Góc đánh rất quan trọng để luôn đạt điểm cao. Bóng phải tác động vào túi ở góc thích hợp để có các cú đánh ổn định. Một góc thích hợp chủ yếu đảm bảo rằng các chốt hạ gục nhau như quân cờ domino. Góc này cũng thúc đẩy độ lệch thích hợp khỏi chốt 1 để cho phép quả bóng bowling đi ra chốt 3, 5 và 9 (miễn là đã đạt được vận tốc cần thiết, đó là nơi truyền năng lượng).

Góc này thay đổi tùy theo điều kiện làn đường, phong cách cá nhân và vận tốc bóng; nhưng nó là một góc. Đây là lý do tại sao các huấn luyện viên khuyến khích một trò chơi thể chất đặt độ xoáy xoay trên quả bóng, tạo ra tiềm năng móc câu. Móc câu ở đầu sau cho phép bóng chạm vào hình tam giác ở một góc.

Như bạn có thể thấy trong sơ đồ này, nếu một bowler đạt được góc này bằng cách chơi bowling một trận đấu thẳng, anh ta hoặc cô ta sẽ phải xếp hàng cách xa hai làn đường.

Sự khôn ngoan thông thường đề xuất sử dụng phương pháp tấn công mũi tên thứ hai. Kỹ thuật này bao gồm việc đi theo dấu mũi tên thứ hai (ván thứ 10) xuống làn đường đến cuối đường, sau đó móc 7 tấm ván rưỡi vào ô đánh. Nhịp nhả từ 1 giờ đến 10 giờ truyền đủ tiềm năng móc trong điều kiện làn đường trung bình để nhận ra chiếc móc bảng 7 1/2 này trên mặt sau khô ráo.

Để sử dụng phương pháp này, các vận động viên trung bình sẽ xếp hàng với bàn chân trượt của họ trên tấm ván thứ 20. Sau đó tại điểm nhả bóng, họ đặt quả bóng xuống tấm ván thứ 14, và nó băng qua mũi tên thứ hai và bắt đầu móc ở làn đường giữa, nơi làn đường chưa được đổ dầu, hoặc có ít dầu hơn. Chuyển động quay sang một bên của quả bóng sẽ khiến nó móc về phía các chốt và lăn vào túi 1, 3 chốt. Nếu tất cả các yếu tố – trận đấu thể chất, điều kiện làn đường, tốc độ bóng và khối lượng bóng – được khớp đúng, kết quả sẽ là một cuộc tấn công và xuất hiện như sau:

Bây giờ kết quả này không phải lúc nào cũng xảy ra. Chỉ vì bạn có thể nghĩ rằng quả bóng kết nối với các chốt ở vị trí bỏ túi hoàn hảo, nó có thể không có. Đôi khi góc bị lệch và quả bóng có thể chỉ cách trái hoặc phải một inch quá xa, và khi nó chạm vào túi, nó sẽ thay đổi quỹ đạo của các chốt và kết quả là một quả bóng 10. Kết quả tương tự được hiển thị bên dưới:

Trong trường hợp này, phản lực của quả bóng hơi quá yếu và quả bóng nối vào túi hơi quá nhiều so với bên phải. Bạn có thể thấy nó kết nối với bên phải của chân 1 và gần như đầu với chân 3. Khi điều này xảy ra, chốt 3 hoặc thậm chí quả bóng sẽ kết nối với chốt 6 và bạn có thể chứng kiến ​​chốt 6 nằm xuống rãnh nước (được coi là kết quả “phẳng 10”), hoặc bạn có thể thấy nó bay qua chốt 10, đánh bức tường và bật trở lại mà không làm đổ chốt (được coi là kết quả “bọc 10”).

Có rất nhiều sự kết hợp của hiện tượng này mà mọi người coi là “xui xẻo” và tất cả chúng đều được giải thích bởi một vấn đề với một trong những yếu tố của bowling. Có thể điều kiện làn đường quá “trơn” và có quá nhiều dầu trên làn đường khiến quả bóng bowling phản ứng đủ, hoặc ngược lại. Có lẽ vận tốc của quả bóng quá chậm và quả bóng không truyền đủ năng lượng để hướng các chốt theo cách chính xác để làm rơi một chiếc khác.