Năm kỹ thuật đơn giản để xây dựng nhóm đề xuất gắn kết

 

Đề xuất bài viết Bài viết Bình luận In bài viết Chia sẻ bài viết này trên FacebookChia sẻ bài viết này trên TwitterChia sẻ bài viết này trên LinkedinChia sẻ bài viết này trên RedditChia sẻ bài viết này trên Pinterest
Có một thực tế là mọi người có xu hướng làm việc chăm chỉ và thông minh hơn cho những người họ thích và quan tâm. Đây là lý do tại sao việc xây dựng một nhóm – đặt tên cho các khuôn mặt và khuôn mặt cho tên, có thể nói, và thêm tính năng cá nhân để làm cho mọi người thực sự và đáng yêu trong nhóm đề xuất của bạn – đi một chặng đường dài hướng tới việc giúp đỡ nỗ lực đề xuất.

Bất kỳ đề xuất nào cũng đòi hỏi một ít hoặc thường xuyên lich thi dau premier league hơn, rất nhiều nỗ lực từ một người – thêm óc sáng tạo, thêm cống hiến, thêm giờ, thêm tháo vát … danh sách vẫn tiếp tục. Bất cứ điều gì vượt ra ngoài nhiệm vụ đều đòi hỏi mọi người phải thể hiện thiện chí, và việc chúng ta làm nhiều hơn cho những người thực sự mà chúng ta biết và thích đã được lập trình sẵn trong tâm hồn của chúng ta. Đặc biệt nếu không có ưu đãi nào khác, những phần thưởng như vậy cho các nhóm đề xuất chiến thắng hoặc thăng chức lên các vị trí mới trong chương trình đã được trao tặng, tạo thiện chí thông qua xây dựng nhóm là điều cần thiết.

Dưới đây là năm kỹ thuật đơn giản bạn có thể thực hiện trên đề xuất của mình ngay lập tức.

Kỹ thuật 1. Yêu cầu TOÀN BỘ nhóm đề xuất có mặt tại cuộc họp khởi động. Điều này bao gồm TẤT CẢ các nhà văn và người đóng góp cũng như ban quản lý. Đây là một trong những điều không thể thương lượng mà ban quản lý phải làm rõ lịch của họ và những người chuyên tâm vào công việc hàng ngày của họ trong các dự án phải cho khách hàng của họ biết rằng họ phải tham dự buổi khởi động. Đây phải là một yếu tố trong việc lập kế hoạch và lập ngân sách của bạn.

Hãy nhấn mạnh rằng mọi người sẽ trực tiếp tham dự cuộc họp khởi động của bạn, vì mục tiêu khởi động quan trọng nhất đầu tiên là khiến mọi người sẵn sàng làm nhiều việc hơn cho những người họ thích và quan tâm. Nếu một vài người, dù họ có cố gắng xóa lịch trình đến đâu cũng không thể tham gia cuộc họp của bạn, bạn sẽ cần phải lên kế hoạch tổ chức một buổi khởi động nhỏ cho họ sau đó và cũng phải nói chi tiết về họ tại sự khởi động ban đầu. Trước khi bắt đầu trận đấu ban đầu, hãy yêu cầu sơ yếu lý lịch, thông tin của họ hoặc thậm chí là ảnh của họ để hiển thị với đội.

Nếu một cuộc họp vật lý không khả thi, công nghệ hội nghị từ xa qua video là giải pháp thay thế tốt nhất tiếp theo – ngay cả khi nó đơn giản như sử dụng Skype. Ngoài ra, đừng chỉ dựa vào một đường dây điện thoại và bản trình bày qua email. Thay vào đó, hãy sử dụng các công cụ cộng tác, chẳng hạn như NetMeeting, LiveMeeting và GoToMeeting. Điều này sẽ làm giảm khả năng những người tham dự sẽ mất theo dõi tiến trình trình bày của bạn khi bạn lật các trang trình bày và bị phân tâm. Hãy nỗ lực hơn nữa để thu hút những người tham dự từ xa tham gia và lên tiếng, đồng thời nhấn mạnh rằng không ai đa nhiệm.

Kỹ thuật 2. Bắt đầu cuộc họp của bạn bằng những lời giới thiệu mang tính phá băng. Ngay cả khi một số người biết nhau, không có cách nào tốt hơn để khiến mọi người phấn chấn hơn là yêu cầu mỗi người tham dự dành một phút để trả lời ba câu hỏi sau về bản thân họ:

1. Tên và công ty của họ

2. Làm thế nào để họ có thể đóng góp tốt nhất cho đề xuất này dựa trên kinh nghiệm của họ

3. Một sự thật về cuộc sống của họ hoặc về bản thân họ mà họ cho là bất thường, đặc biệt hoặc vui nhộn.

Các câu trả lời cho câu hỏi cuối cùng làm thay đổi bầu không khí trong phòng. Mọi người bắt đầu cười, họ pha trò, họ ooh và aah. Sau khi mọi người chia sẻ thông tin của họ, họ không còn là những người xa lạ trong bộ đồ và biến thành đồng loại. Bạn có thể thực sự sáng tạo với câu hỏi về máy phá băng. Ví dụ, bạn có thể hỏi, Bạn tự hào nhất về điều gì trong cuộc đời mình? Khi bạn phát minh ra nhiều câu hỏi phá băng hơn, quy tắc quan trọng cho bài tập này là không hỏi một câu hỏi mà mọi người sẽ mất mặt hoặc gặp khó khăn khi trả lời. Giữ cho nó nhẹ nhàng và tích cực.

Kỹ thuật 3. Nói rõ ràng rằng đề xuất là NỖ LỰC CỦA ĐỘI NGŨ. Các đội bóng rổ hoặc bóng đá có từ TEAM được sử dụng hàng ngày trong quá trình huấn luyện của họ và việc trở thành một cầu thủ của đội được nhấn mạnh hơn mọi thứ khác. Bằng cách nào đó, trên nhiều đề xuất, thông điệp này bị mất và mọi người tập trung vào việc tập hợp một nhóm những người biểu diễn cá nhân lại với nhau thay vì nhấn mạnh vào sự hợp tác. Thật đáng ngạc nhiên là nhiều người trong chúng ta dành quá nhiều thời gian để ám chỉ mọi thứ, đánh đập xung quanh bụi rậm và cảm thấy mình như những người hùng, tất cả mà không bao giờ yêu cầu những gì chúng ta cần. Vì mục tiêu là xây dựng nhóm, hãy nêu mục tiêu và giải thích ý nghĩa của nó. Nỗ lực của nhóm có nghĩa là giao tiếp rõ ràng, cởi mở và trung thực; hợp tác ra quyết định; tìm kiếm ý kiến ​​đóng góp của mọi người; hợp tác động não để tận dụng kiến ​​thức chuyên môn của nhóm; hợp tác viết bài; và không có niềm tự hào về quyền tác giả.